โชควาสนา ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ

 • สุขกาย สุขใจ และอิ่มบุญ กับบรรยากาศยามเช้า  ปั่นจักรยานไปตลาดสดแม่สะเรียง และซื้ออาหารเตรียมใส่บาตรหน้าโชควาสนาเกสเฮ้าส์ ท่านจะได้ทำบุญกับพระ- เณรไม่น้อยกว่า 20 รูป ต่อวัน ( ยกเว้นวันพิเศษที่ทางวัดมีพิธีทางศาสนา) หรือท่านต้องการทำบุญในวันเกิดหรือวันสำคัญท่านก็สามารถทำบุญได้ที่วัดศรีบุญเรืองทางโชควาสนาเกสเฮ้าส์ยินดีให้บริการประสานให้กับทางวัดด้วยความเต็มใจ ยามเย็นปั่นจักรยานเที่ยวชมเมืองแม่สะเรียง และแวะซื้ออาหารที่ตลาดนัดเมืองแม่สะเรียง ในวันพุธ วันศุกร์และวันอาทิตย์ ท่านจะได้พบกับอาหารพื้นบ้าน ผักสดปลอดส่ารพิษ และอาหารพื้นบ้านของคนเมืองแม่สะเรียง อาที ขนมเปงม้ง ขนมอาละหว่า และขนมส่วยทะมิน ขนมของชาวไทใหญ่ที่มีรสหวาน หอม อร่อย เป็นขนมที่มีชื่อเสียงของแม่สะเรียง ในราคาถูกและสะอาดและ ปลอดภัย นอกจากนี้ท่านสามารถ เที่ยวชมศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิที่อยู่ใกล้ที่พักโชควาสนาเกสเฮ้าส์ ด้วยการปั่นจักรยานชมความงามของศิลปวัฒนธรรมไทยผสมกับพม่า ที่วัดศรีบุญเรือง วัดอุทยานรมย์ วัดมันดะเล และวัดอมราวาส เป็นต้น หากใครใคร่อยากกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิคู่บ้านคู่เมืองของชาวแม่สะเรียง ท่านสามารถเดินทางด้วยรถยนต์เพื่อเที่ยวชมวัดพระธาตุได้ นั่นคือ พระธาตุ 4 จอม ประกอบด้วยวัดจอมทอง วัดจอมแจ้ง วัดจอมกิติ และวัดจอมมอญ อีกบรรยากาศหนึ่งที่เป็นธรรมชาติท่านก็สามารถไปเที่ยวชมได้ด้วยรถยนต์ส่วยตัวหรือรถประจำทางรับจ้าง ที่ริมฝั่งแม่น้ำแม่สามแลบ เรียกชื่อว่า ท่าตาฝั่ง เป็นบรรยากาศที่สวยงาม สายน้ำนิ่งและเขียวเข้ม สองข้างทางเป็นโขดหินน้อยใหญ่ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยการนั่งเรือรับจ้าง ลัดเลาะไปตามสายน้ำที่เป็นเส้นแบ่งระหว่างไทยกับชายแดนพม่า ห่างจากที่พักประมาณ 35 กิโลเมตร หรือท่านต้องการเที่ยวชมบรรยากาศแบบแนวศึกษาทรัพยากรธรรมชาติที่ควรอนุรักษ์ แบบลักษณะหินงอก หินย้อยได้ที่ ถ้ำแก้วโกมลห่างจากที่พักประมาณ 30 กิโลเมตร อยู่ในเขตอำเภอแม่ลาน้อย ถนนสายทางหลวงเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ที่ 108


  ศูนย์ศิลปชีพอำเภอแม่สะเรียง  เป็นสถานที่ที่จำหน่ายประเภทสินค้าที่เป็นของที่ระลึกหรือเป็นของฝาก ในราคาถูก สินค้า เช่น ผ้าทอกระเหรี่ยง น้ำมันงาบริสุทธิ์ ถั่วแปหล่อ ถั่วเหลืองคั่วทราย น้ำพริกคั่ว และดอกเอื้องแซะประดิษฐ์ด้วยดินปั้นแต่ง ( เป็นดอกสัญลักษณ์เมืองแม่สะเรียง) และอื่นๆมากมาย นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์อำเภอแม่สะเรียงอีกที่หนึ่ง ซึ่งมีรูปภาพที่เกี่ยวกับตำนานและบุคคลที่ถือเป็นบุคคลสำคัญของเมืองแม่สะเรียง เช่น ประวัติความเป็นมาของเมืองแม่สะเรียง พระเกจิที่นับถือและศรัทธาของคนแม่สะเรียงทั้งที่มรณภาพแล้วอย่างเช่น พระท่านครูบาผาผ่า นักบุญล้านนาแห่งเมืองแม่สะเรียงที่มีบุญบารมีในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์บุคคลใดที่มีสร้อยพระครูบาผาผ่าก็จะพ้นภัยอันตรายจากอุบัติเหตุนั้นๆเพราะด้วยที่นับถือและเลื่อมใสศรัทธาในศาสนาอย่างแท้จริง ส่วนพระที่ยังมีชีวิตอยู่ เช่น พระอาจารย์รัตน์ รัตนญาโณ ท่านเป็นพระนักปฏิบัติกรรมฐานที่มีญาณพิเศษ และเก่งในเรื่องของสมาธิหมุนที่ช่วยคนในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และมีญาณพิเศษรู้ล่วงหน้าในเรื่องในอดีตและอนาคต และนอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นบ้านต่างๆให้ท่านได้เลือกชมและเลือกซื้อได้ตามใจท่านในราคาถูกและมีคุณภาพ


  ทุ่งบัวตอง


  ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน-ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางมีพื้นที่ครอบคลุมเป็นเขากว้างประมาณ 1 พันไร่


  พระธาตุ 4 จอม


  พระธาตุอยู่บนเขา ทั้ง 4 ทิศของเมือง คนที่นี่เขาจะเรียกรวมกันว่า “พระธาตุสี่จอม” เป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง ประกอบไปด้วย พระธาตุจอมแจ้ง พระธาตุจอมทอง พระธาตุจอมกิตติ พระธาตุจอมมอญ


  ถ้ำแก้วโกมล


  ถ้ำแก้วโกมล เป็นถ้ำที่มีการค้นพบโดยการสำรวจแร่ ซึ่งภายในประกอบด้วยหินงอก-หินย้อยสวยงามมากมาย